Liên kết website
Khách viếng thăm
Đang trực tuyến: 12
Lượt truy cập: 2.356.831
TẬP HUẤN KỸ NĂNG SỐNG CHO SINH VIÊN CÁC TRƯỜNG CAO ĐẲNG, ĐẠI HỌC TRÊN ĐỊA BÀN THÀNH PHỐ NHA TRANG NĂM 2016

Trong thời gian cuối tháng 9/2016, Trung tâm Công tác xã hội đã phối hợp với Tỉnh đoàn Khánh Hòa mở 6 lớp tập huấn kỹ năng công tác xã hội cho hơn 600 sinh viên các trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn thành phố Nha Trang. Bao gồm trường Đại học  Nha Trang, Đại học Khánh Hòa, Cao đẳng Nghề Nha Trang, Cao đẳng Nghề Du lịch Nha Trang, Cao đẳng Sư phạm Trung ương Nha Trang, Cao đẳng Y tế Khánh Hòa.

Đây là nội dung hoạt động mới thu hút sự quan tâm của đông đảo sinh viên các trường tham dự. Nội dung các buổi tập huấn được giảng viên biên soạn, sắp xếp theo hệ thống tiếp nhận thông tin, cung cấp các kỹ năng  thực hành rất chi tiết cụ thể theo từng hoạt động, giúp sinh viên dễ dàng tiếp cận kiến thức và vận dụng có hiệu quả qua các tình huống thực hành. Cụ thể như trong bài kỹ năng giao tiếp ứng xử, ngoài việc cung cấp lý thuyết cơ bản, giảng viên lồng ghép bằng các trò chơi như bài hát mang chủ đề, nhìn hình ảnh đoán nội dung chủ đề, các câu đố ghép chữ theo chủ đề và các đoạn video chuyển tải nội dung thông điệp; xây dựng các tình huống thực tế để các em có thể  dễ dàng tiếp cận và xử lý tình huống có hiệu quả.Các kỹ năng được tập huấn bao gồm: kỹ năng thích ứng và kiểm soát cảm xúc, kỹ năng quản lý thời gian, kỹ năng giao tiếp ứng xử, kỹ năng ra quyết định, ….

Trong những năm tiếp theo, Trung tâm sẽ tiếp tục mở rộng đối tượng tập huấn nâng cao các kỹ năng sống cho các đối tượng là học sinh các trường THPT, các nhóm cán bộ hoạt động trong lĩnh vực xã hội như cán bộ hội phụ nữ, các tổ trưởng tổ dân phố,…

Trung tâm công tác xã hội tỉnh Khánh Hòa
Tìm người thân