Liên kết website
Khách viếng thăm
Đang trực tuyến: 16
Lượt truy cập: 852.000
TỔ CHỨC CÁC HOẠT ĐỘNG KỶ NIỆM “NGÀY CÔNG TÁC XÃ HỘI VIỆT NAM 25/3” NĂM 2017

Thực hiện văn bản chỉ đạo số 554/SLĐTBXH ngày 08/3/2017 của Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Khánh Hòa về việc tổ chức kỷ niệm Ngày Công tác xã hội Việt Nam năm 2017, Trung tâm Công tác xã hội tỉnh Khánh Hòa đã tổ chức các hoạt động chủ yếu kỷ niệm Ngày Công tác xã hội Việt Nam 25/3 - năm 2017 như sau:

1/ Phối hợp với UBND các xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa tuyên truyền trên Đài phát thanh về vai trò quan trọng của Nghề Công tác xã hội trong đời sống xã hội hiện nay và chức năng, nhiệm vụ của Trung tâm Công tác xã hội tỉnh Khánh Hòa để nhân dân biết và liên hệ khi gặp khó khăn trong cuộc sống, có nhu cầu được trợ giúp.

2/ In và phát 3.000 tờ rơi tuyên truyền về chức năng, nhiệm vụ của Trung tâm Công tác xã hội tỉnh Khánh Hòa để nhân dân biết và liên hệ khi gặp khó khăn trong cuộc sống, có nhu cầu được trợ giúp.

3/ Trung tâm đã phát động cuộc thi viêt tìm hiểu về Nghề công tác xã hội và sáng ngày 23/3/2017 Trung tâm tổng kết, trao giải thưởng cuộc thi gồm: 03 giải nhất, 08 giải nhì, 10 giải ba và 20 giải khuyến khích.


(Ông Trần Hiệp - Giám đốc Trung tâm Công tác xã hội lên trao giải cho các Cộng tác viên)

 Qua cuộc thi tìm hiểu về Nghề công tác xã hội đã giúp cho người dự thi có cơ hội tìm hiểu sâu hơn về Nghề công tác xã hội, nâng cao nghiệp vụ nhân viên công tác xã hội đang công tác tại các Cơ sở bảo trợ xã hội trong và ngoài công lập và Công tác viên công tác xã hội các xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa. Mặc dù số lượng bài dự thi chỉ có 126 bài tham gia nhưng các bài dự thi đều đạt chất lượng cao, nhiều bài dự thi có nội dung phản ảnh việc vận dụng giữa lý thuyết và thực tiễn sinh động trong cuộc sống, có nhiều phương pháp tiếp cận mới, trợ giúp đối tượng phù hợp, đáp ứng các nhu cầu của đối tượng.

Qua tổng kết cuộc thi, Trung tâm đã rút ra nhiều kinh nghiệm để tiếp tục tổ chức các cuộc thi khác, thu hút nhiều người tham gia và chất lượng cuộc thi đạt kết quả cao hơn.

          4/ Sáng ngày 24/3/2017 Trung tâm Công tác xã hội tỉnh Khánh Hòa đã tổ chức buổi Tọa đàm về Vai trò quan trọng của Nghề công tác xã hội trong đời sống xã hội hiện nay, với sự tham gia của 50 người, thành phần: Cán bộ, nhân viên Trung tâm Công tác xã hội và sinh viên Trường Đại học Khánh Hòa. Buổi tọa đàm diễn ra rất sôi nổi, nhiều ý kiến đã phân tích rất chuyên sâu về sự cần thiết của Nghề công tác xã hội trong tất cả các lĩnh vực của đời sống xã hội hiện nay; về những kiến thức, kỹ năng cần thiết của nhân viên công tác xã hội trong quá trình cung cấp dịch vụ xã hội cho các đối tượng; về những phương pháp tiếp cận và phương pháp vận động các nguồn lực để trợ giúp có hiệu quả, đáp ứng các nhu cầu của đối tượng...


(Tọa đàm về Nghề Công tác xã hội cho sinh viên trường Đại học Khánh Hòa)

          5/ Trung tâm Công tác xã hội đã phối hợp với Đài Phát thanh – Truyền hình Khánh Hòa, Báo Khánh Hòa liên tục đưa tin tuyên truyền về Nghề công tác xã hội, về các hoạt động của Trung tâm Công tác xã hội tỉnh Khánh Hòa.

Trung tâm công tác xã hội tỉnh Khánh Hòa
Tìm người thân